Các nhà phát triển bất động sản ngày nay quan tâm đến điều gì?

???? Nếu như trước kia, hiện tượng doanh nghiệp "ôm quỹ đất" để lấy lời khá phổ biến thì hiện nay câu chuyện phát triển bất động sản đã khác xa nhiều. Các nhà phát triển bất động sản ngày nay quan tâm nhiều hơn đến giá trị gia tăng trên đất.

"Mọi giá trị đầu tư trên đất như cảnh quan, hạ tầng, tiện ích sống cùng với không gian kết nối, thương mại, dịch vụ mà dự án tạo ra mới được coi là giá trị thực của sản phẩm BĐS. Giá trị đó có thể lên tới 70% giá bán của ngôi nhà. Đây chính là cốt lõi của một dự án bất động sản", Giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết.

Thực tế cho thấy, ngày nay người mua nhà, thậm chí các nhà đầu tư bất động sản cũng đã thay đổi "khẩu vị". Họ quan tâm nhiều đến những bất động sản mang lại giá trị sống thay vì chạy theo những cơn sóng sốt ảo bất động sản như trước kia. Đơn giản vì rất nhiều người nhận ra, những sản phẩm mang giá trị thực thì tự thân sẽ tăng theo thời gian. Đó là khoản đầu tư bền vững, kinh tế và không cần chờ đợi bất cứ cơn sốt ảo nào. Điều đó lí giải những đô thị có hạ tầng, cảnh quan, hệ thống tiện ích đầy đủ luôn khiến thị trường nổi sóng.

Theo các chuyên gia, nhìn vào thị trường BĐS hiện tại có thể thấy, nếu giai đoạn đầu các nhà phát triển Phú Mỹ Hưng, Ciputra mang đến một mặt bằng mới về chất lượng sống, một điểm nhấn khác biệt trên thị trường thì hiện nay các chủ đầu tư tạo ra những siêu đô thị với những giá trị giá tăng khác biệt.

Điển hình như chủ đầu tư như Vinhomes tạo ra những sản phẩm không chỉ mang chuẩn mực sống cao mà còn có trải nghiệm khác biệt, đặc sắc với những "kỳ quan đô thị", như "Biển hồ giữa Thủ đô" hay "Tổ hợp Công viên biển tạo sóng lớn nhất thế giới"… Những trải nghiệm sống độc đáo này không chỉ thu hút lượng lớn cư dân đến sinh sống mà còn gắn kết cộng đồng bằng niềm tự hào chung, từ đó gián tiếp làm tăng giá trị bất động sản tại đây lên nhiều lần.

Thực tế chứng minh những cơn sốt của thị trường BĐS có thể khiến giá nhiều sản phẩm tăng vọt. Nhưng khi đỉnh sóng hạ, những sản phẩm giá trị ảo nhanh chóng bị bóc trần, trong khi bất động sản có giá trị gia tăng mạnh mẽ trên đất luôn giữ giá hoặc vẫn tiếp tục tăng!